- เตาอบไอน้ำ Mini Steam Oven ความจุ 9 L. รุ่น EJO121
- เครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์ Multi-purpose 2 in 1 Hand Blender EJM516BLK
รู้จักเตาอบไอน้ำ LocknLock Mini Steam Oven รุ่น EJO121 เตาอบขนาดเล็ก ครบครันทั้งคาวหวาน
- ความจุเพียงแค่ 9 ลิตรและหนักเพียง 2.5 กก. พกพาสบายไปได้แม้ออกทริป ขนาดกะทัดรัด สามารถทำอาหารได้แทบทุกชนิด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 1-2 คน ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน
- เทคโนโลยีอบด้วยไอน้ำ เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้อาหาร เพื่อรสสัมผัสที่นุ่มนวล ทำให้อาหารน่าทานขึ้นหลายเท่า เพียงแค่เติมน้ำ 10 cc ลงในช่องด้านบนและอบอาหารตามปกติ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทำเบเกอรี
- ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แค่หมุนตั้งเวลาและปรับอุณหภูมิ ทำความร้อนได้ถึง 230 องศาเซลเซียส ใคร ๆ ก็ใช้ได้
- ดีไซน์สุดน่ารักสไตล์เกาหลี x มินิมอลด้วยสีขาวและลายไม้ที่ด้ามจับและปุ่มหมุน
- อุปกรณ์เสริมมากมายถูกใจทั้งมือใหม่ มือโปร ไม่ว่าจะเป็นตะแกรงสำหรับอบ ถาดรองเศษขนมปัง ถาดอบ ฯลฯ ให้คุณสร้างสรรค์ทุกเมนูได้ง่ายและทำความสะอาดหลังใช้งานได้ไวกว่าเดิม
เครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์ Multi-purpose 2 in 1 Hand Blender รุ่น EJM516BLK คู่หูที่ขาดกันไม่ได้
เครื่องปั่น 2 in 1 ที่ถูกใจพ่อบ้านแม่บ้านทั่วโลก ปั่นได้ทุกอย่างตั้งแต่น้ำแข็งยันเนื้อสัตว์ ทำให้การผสมแป้งเค้กของคุณง่ายราวกับร่ายเวทมนต์- ขนาดกะทัดรัดไร้สาย จับพอดีด้วยมือเดียวแต่สามารถปั่นอาหารได้อย่างละเอียดด้วยพลังมอเตอร์ 1000 W จึงใช้ปั่นวัตถุดิบแข็ง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง ถั่วเปลือกแข็ง หรือผักอย่างแครอทก็ปั่นให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย
- ดีไซน์ป้องกันการกระเด็นระหว่างขั้นตอนการปั่นด้วยหัวบดสับขนาดกว้างพิเศษ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องหาอะไรมาปิดก่อนทำการปั่น
- ง่าย จบ ครบครัน ด้วยหัว “ปั่น” และ “บด” หลายแบบที่มีมาให้พร้อมตัวเครื่อง จึงทำได้ทั้งน้ำผลไม้ ซุป ขนมหวาน ตีฟองครีม ตีแป้งเค้ก ฯลฯ
- สามารถถอดประกอบทำความสะอาดได้ง่าย สะดวกสบายด้วยปุ่มเดียว
แจกสูตรเค้กชิฟฟอนสไตล์ญี่ปุ่นจากเตาอบไอน้ำที่ใครก็ทำตามได้
เค้กชิฟฟ่อนสไตล์ญี่ปุ่น เป็นเค้กที่มีเนื้อเบา ฟู และสามารถผสมผสานรสชาติได้มากมายไม่มีที่สิ้นสุด โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ เค้กชิฟฟ่อนที่เป็นที่นิยมคือรสส้มซึ่งถือเคล็ดว่าจะเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับ และรสอบเชย (ซินนามอน) ซึ่งเป็นหนึ่งในรสชาติที่ได้ฟีลลิ่งของเทศกาลคริสต์มาสปีใหม่เป็นที่สุด คุณรู้หรือไม่ว่า เค้กชนิดนี้ทำง่ายจนน่าตกใจ เพราะมีส่วนผสมหลักเพียงแค่ 7-8 ชนิด ดังนี้-
- ไข่ไก่
- น้ำตาล
- แป้งเค้ก
- น้ำมัน
- ครีม ออฟ ทาร์ทาร์
- ผงฟู
- เกลือ
- รสชาติที่ต้องการ (เช่น สารสกัดจากวานิลลาหรืออัลมอนด์)
- ใส่ไข่แดง น้ำมันพืช น้ำ วานิลลา เกลือและน้ำตาลลงในชามผสมขนาดใหญ่ ตีให้เข้ากัน ในขั้นแรกนี้ให้ใส่น้ำตาลเพียงครึ่งเดียวก่อน
- ร่อนแป้งและผงฟูลงในส่วนผสมไข่แดงข้างต้น จากนั้นจึงผสมให้เข้ากัน
- ใส่ไข่ขาวและครีมออฟทาร์เตอร์ลงในชามผสมขนาดใหญ่ จากนั้นใช้เครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์ Multi-purpose 2 in 1 Hand Blender รุ่น EJM516BLK ตีส่วนผสมให้เข้ากันด้วยความปานกลาง-สูง จากนั้นเติมน้ำตาลอีกครึ่งหนึ่งลงไป
- ตรวจสอบว่าส่วนผสมตั้งยอดได้หรือไม่ ด้วยการยกเครื่องปั่นหรือไม้ตีขึ้นและสังเกตความอยู่ตัวของเนื้อส่วนผสม
- ผสมส่วนที่เป็นไข่ขาวและไข่แดงอย่างเบามือ และเทลงในพิมพ์เค้ก
- นำเข้าเตาอบ Mini Steam Oven ปรับอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส อย่าลืมเพิ่มความนุ่มฟูด้วยการเติมน้ำจำนวนเล็กน้อย (10 cc) ลงในช่องด้านบนตัวเครื่องก่อนอบ เพื่อให้ฟังก์ชันไอน้ำทำงานเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้เนื้อเค้ก รอประมาณ 30-40 นาที