แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดแบบ Healthy อร่อยฟินกินไม่อ้วน
วันนี้ขอเอาใจสายหวานกันเสียหน่อย ด้วยสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอด (Basque Burnt Cheesecake) เมนูของหวานจากสเปนสุดฮิตที่ไม่ว่าใครได้ลองชิมก็ติดใจกันจนต้องมีซ้ำ หลายคนเห็นเมนูชีสเค้กหน้าไหม้ก็มักจะรู้สึกว่าจะต้องทำยากแน่ ๆ เพราะต้องมีเตาอบและอุปกรณ์เยอะแยะยุ่งยาก แต่ขอบอกเลยว่าสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดไร้น้ำมันที่ LocknLock เอามาฝากนี้ทำไม่ยากเลย แถมใช้อุปกรณ์เพียงแค่หม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเดียวไม่ต้องง้อเตาอบและเครื่องผสมแป้งก็ยังทำหน้าไหม้สวย ๆ ได้ สูตรของเราวันนี้ยังปรับให้มีแคลอรี่ต่ำกว่าโดยการใช้โยเกิร์ตแทนครีมชีส อร่อยไม่มันเลี่ยนด้วยนะเมนูชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดสุดละมุน หอมกรุ่นแคลอรี่ต่ำ
จะฟินแค่ไหนถ้าเราได้กินของหวานสุดโปรดแบบไม่ต้องกลัวอ้วน? เพราะเมนูชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดที่ LocknLock นำมาฝากในวันนี้เป็นสูตรสุขภาพดีแบบลดปริมาณไขมัน เน้นการหาวัตถุดิบง่ายแถมยังรสชาติอร่อยไม่เปลี่ยน โดยทั้งหมดนี้เราจะใช้แค่หม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock หม้อเดียวเท่านั้นวัตถุดิบชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอด Basque Burnt Cheesecake สูตร Healthy
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบคงตัว (Set Yoghurt) 270 กรัม
- เนยจืด 15 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ½ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
- กระดาษไขและพิมพ์สำหรับอบขนาด 1 ปอนด์
วิธีทำ
- นำเนยจืดไปละลายแล้วรอให้เย็นตัวลงแต่ยังเหลวอยู่ จากนั้นผสมส่วนผสมทุกอย่างข้างต้นเข้าด้วยกัน คนจนเนื้อเนียนด้วยตะกร้อมือ หากไม่มีใช้ส้อมคนก็ได้
- นำพิมพ์สำหรับอบเค้กมากรุด้วยกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้ชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราติดพิมพ์
- เทส่วนผสมที่คนจนเนื้อเนียนดีแล้วมาเทใส่พิมพ์สำหรับอบเค้กที่เตรียมไว้ เคาะพิมพ์ลงกับโต๊ะพื้นเรียบสัก 1-2 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศขึ้นมาด้านบนแล้วใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มฟองอากาศออกให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ชีสเค้กของเราเนื้อเนียนสวยเมื่ออบเสร็จ
- นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF691 แล้วตั้งอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที หลังจากนั้นดึงถาดออกมาเช็คดูจะพบว่าชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราสุกแล้ว แต่ว่าหน้าชีสเค้กยังแค่เริ่มไหม้เล็กน้อย ให้นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันของเราอีกครั้ง ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 4 นาที ผิวหน้าชีสเค้กก็จะสวยน่ารับประทาน
- หลังจากอบชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราเสร็จ ให้นำมาพักไว้ให้เย็นตัวลง ใช้ฟิล์มคลุมเพื่อป้องกันกลิ่นก่อนนำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ข้ามคืนให้เนื้อชีสเค้กเซ็ตตัว
- นำชีสเค้กที่เซ็ตตัวดีแล้วออกจากตู้เย็นมาตัดเสิร์ฟคู่กับชาอุ่น ๆ รับรองว่าฟิน ง่าย และอร่อยได้ไม่ต้องกลัวอ้วน