แจกวิธีทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อน อร่อยเกินต้าน สะท้านทุกย่านความกรอบ
คนจริงไม่พูดเยอะ..เชิญหยิบผ้ากันเปื้อนแล้วเตรียมตัวทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อนสูตรเด็ดแบบไม่ง้อน้ำมันและไม่ต้องตากแดดข้ามวันกันเลย!วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น 800 กรัม
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลืองปรุงรสสำหรับทาเนื้อหมู
- น้ำส้มสายชูสำหรับแช่หนังหมู
วิธีทำ
- ล้างหมูให้สะอาดแล้วซับให้แห้ง จากนั้นบั้งเนื้อหมูให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมลึกจนถึงแค่ส่วนมันหมู บั้งขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ จากนั้นทาเกลือประมาณ 1 ช้อนชาให้ทั่วหนังหมู
- นำเนื้อหมูใส่กล่องแล้วเทน้ำส้มสายชูให้พอดีกับส่วนหนัง แช่ไว้ 15-20 นาที แล้วจึงนำออกมาซับให้แห้ง ขั้นตอนนี้จะทำให้หนังหมูฟูกรอบ
- ทาซอสถั่วเหลืองปรุงรสให้ทั่วส่วนเนื้อหมูเพื่อเพิ่มความหอมและเพิ่มรสชาติ
- นำเนื้อหมูที่เตรียมไว้วางลงในหม้ออบลมร้อนโดยวางเอาด้านหนังไว้ข้างบน ตั้งอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียสนาน 50-60 นาที เพื่อให้หนังหมูแห้งสนิทแทนการตากแดดข้ามวัน
- นำเนื้อหมูออกมาวางข้างนอกให้เย็นลงเพื่อป้องกันไม่ให้หมูไหม้จากการอบรอบที่สอง จากนั้นวางลงในหม้ออบลมร้อนตั้งอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสนาน 15 นาทีโดยเอาด้านเนื้อขึ้นเพื่อให้เนื้อหมูสุก จากนั้นนำออกมาพลิกเอาด้านหนังขึ้นอบต่ออีก 15 นาทีเพื่อให้หนังกรอบฟู
- เสร็จแล้วนำหมูกรอบที่ได้ออกมาวางพักให้เย็นลงสักครู่ จากนั้นหั่นเป็นชิ้นตามชอบพร้อมเสิร์ฟเคียงกับซีอิ๊วหวานแบบดั้งเดิมหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดเพื่อความแซ่บตัดเลี่ยน
ทำหมูกรอบแบบสุขภาพดีขั้นกว่า ด้วยหม้ออบลมร้อนนึ่งได้ LocknLock รุ่น EJF693
จะทำหมูกรอบหม้ออบลมร้อนทั้งทีถ้าใช้หม้ออบดี ๆ ก็คงจะเป๊ะปังกว่า ยิ่งถ้าเป็นหม้ออบลมร้อนรุ่นใหม่อย่าง LocknLock EJF693 ที่ฟังก์ชันเยอะ ครบ จบในหม้อเดียวแบบนี้ หมูกรอบที่ว่ายากก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย เพราะว่า- มีฟังก์ชันนึ่งด้วยไอน้ำแบบ Active Steam Technology ทำให้คงความชุ่มชื้นของอาหารไว้ได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีใครเหมือน แถมยังลดปริมาณสารอะคริลาไมด์ตัวร้ายที่เกิดขึ้นได้หากปรุงอาหารด้วยความร้อนเป็นเวลานาน ๆ อีกด้วย ลองจินตนาการถึงหมูกรอบที่หนังกรอบเบาเคี้ยวเพลินแต่เนื้อยังคงความนุ่มฉ่ำไม่แห้งดูสิคะ แล้วจะรู้ว่าฟังก์ชันนี้ของหม้ออบลมร้อนรุ่น EJF693 ดีกว่าอย่างไร
- ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายกว่าเพราะสามารถใช้ฟังก์ชันนึ่งอาหารได้ด้วย ฉีกกรอบจากเมนูหม้อทอดไร้น้ำมันเดิม ๆ ที่ต่อให้จะลดน้ำมันส่วนใหญ่ออกไป ก็ยังเป็นเมนูทอดอยู่ดี แต่ถ้ามีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock EJF693 ก็จะสามารถปรุงอาหารประเภทนึ่งได้ทั้งหมดตั้งแต่ผักนึ่งไปถึงเสี่ยวหลงเปา ยิ่งทำก็ยิ่งสุขภาพดี
- มีโหมดปรุงอาหารแบบอัตโนมัติถึง 8 โหมด แค่เตรียมวัตถุดิบใส่ลงในหม้ออบลมร้อนแล้วกดปุ่มทีเดียว หม้อตัวนี้ก็จะช่วยตั้งอุณหภูมิและเวลาทีเหมาะสมให้ทันที จะสเต็ก พิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ก็ง่ายดายไปหมด
- มีระบบทำความสะอาดตัวเองด้วยไอน้ำร้อน Steam Self Cleaning แค่เติมน้ำลงในกล่องใส่น้ำด้านบน กดปุ่ม รอให้หม้อทำงานเสร็จก็สามารถเช็ดคราบอาหารติดแน่นได้อย่างง่ายดายแถมยังฆ่าเชื้อโรคในตัวด้วยความร้อนของไอน้ำร้อน 100 องศาเซลเซียส ยิ่งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพ