เมนูกุ้งถัง อร่อยฟินได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วย Suit Cookware
แฟนพันธุ์แท้ตลาดนัดคงจะรู้จักเมนูซีฟู้ดแนวกุ้งถังกันอย่างดี เพราะในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเมนูที่อิมพอร์ตมาจากอเมริกาแนวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจนมีร้านกุ้งถังผุดกันมาทั่วทุกตลาดนัดให้นักชิมได้แกะกุ้ง หอย ปูตัวโต ๆ ที่นำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำซอสสุดพิเศษหลากหลายสไตล์ ทานคู่กับข้าวโพดหรือมันฝรั่งจนหนำใจ กล่าวถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเห็นเมนูกุ้งถังแล้วคิดว่าดูเป็นเมนูที่ทำยาก เลอะเทอะ ใช้พื้นที่ครัวเยอะและต้นทุนสูง หากไปทานที่ร้านคงจะง่ายกว่ามาก แต่ความจริงแล้วเมนูนี้ทำที่บ้านได้ไม่ยากเลยหากมีชุดเครื่องครัวอย่างชุดหม้อพร้อมฝา Suit Cookware – CSU 1202 ที่ปรุงอาหารได้หลากหลายแถมดีไซน์สวยงามไม่แพ้ใคร วันนี้ LocknLock ขอแจกสูตรกุ้งถัง Eat at Home ด้วยเครื่องครัวแค่ชิ้นเดียว เผื่อคุณนึกอยากทานกุ้งถังแซ่บ ๆ เสิร์ฟร้อนจากหม้อเหมือนโรงแรมหรู หรือจะทานแบบสตรีทกางกระดาษไขใช้มือเปล่าก็เข้าท่าแจกสูตรกุ้งถังทำง่าย Eat at Home ได้ไม่อั้น
ส่วนผสม
- กุ้ง
- ปูม้า
- ปลาหมึก
- หอยหวาน
- หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ส่วนผสมซอส
- ผงปาปริก้า 1/2 ถ้วย
- พริกเผาขนาดกลาง 1 ขวด
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้ง
- น้ำปลา
- พาสลีย์
- ออริกาโน
- มะนาว
- เนย
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 20 กลีบ
วิธีทำ
- ล้างกุ้ง หอย ปู ปลาหมึกให้สะอาด นำไปลวกให้สุกและพักไว้
- ตั้งหม้อ Suit Cookware ใส่น้ำมันพริกเผาลงไปเล็กน้อย ใส่เนยตามชอบ ใส่กระเทียมสับละเอียดลงผัดให้หอม
- ใส่น้ำพริกเผาที่เหลือ น้ำตาลทราย พริกแห้ง ผงปาปริก้า น้ำมันหอย น้ำเปล่า เคี่ยวให้เข้ากัน บีบมะนาว ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
- ใส่กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก ที่ลวกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน และปรุงต่อในหม้อ ปิดฝาของหม้อ Suit Cookware ทิ้งไว้ให้รสชาติของซอสเข้าเนื้อ
- เปิดฝาหม้อเสิร์ฟร้อนทั้งหม้อ หรือเลือกเทลงบนโต๊ะที่รองด้วยกระดาษไขผืนใหญ่ โรยหน้าด้วยผงปาปริก้า ออริกาโน่ พาสลีย์ เพิ่มรสชาติ
Suit Cookware เครื่องครัวสุดชิคสำหรับเตาทุกรูปแบบ
แม้ชุดหม้อและกระทะในซีรีย์ Suit Cookware ถูกจะออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องครัวที่เหมาะที่สุดสำหรับเตา Induction แต่ก็สามารถรองรับการใช้งานกับเตาไฟฟ้า เตาแก๊สและเตาไฮไลท์ได้เป็นอย่างดี ตัวหม้อเคลือบเซรามิคแข็งแรง เคลือบถนอมเม็ดสีรักษาความสวยและป้องกันอันตรายต่อสุขภาพ ตัดปัญหาเรื่องสนิมไปได้เลยชุดหม้อพร้อมฝาขนาด 20 cm. Suit Cookware – CSU 1202
- มาพร้อมฝาแก้วที่ปิดแน่นสนิทไร้ช่องว่าง ลดเสียงในการปรุงอาหารเวลาอาหารเดือด ทั้งยังสามารถมองเห็นอาหารได้จึงสามารถเช็คได้ง่าย ๆ ว่าอาหารสุกหรือไม่โดยไม่ต้องเปิดฝา
- รองรับได้หลากหลาย ทั้งเตา induction เตาไฟฟ้า เตาแก๊ส (ใช้ไฟอ่อน-กลาง เท่านั้น) เตาไฮไลท์
- ออกแบบมาเพื่อใช้ตกแต่งโต๊ะอาหารและห้องครัว วางบนโต๊ะอาหารเพื่อเสิร์ฟได้เลย มีให้เลือกสองสีทั้ง Mint และ Pink สดใสสไตล์พาสเทล
- นวัตกรรมฐาน 3T มีความหนาและน้ำหนักที่เหมาะสมกับเตา induction ใช้งานปลอดภัย ไม่ลื่น และป้องกันการเปลี่ยนรูปร่างของฐาน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
- เทคโนโลยีฐาน True Wide Full Induction ที่ร้อนถึงขอบหม้ออย่างแท้จริง เพื่อประสิทธิภาพความร้อนที่ทั่วถึงและรวดเร็วต่างจากหม้อทั่วไป โดยสามารถต้มน้ำให้เดือดได้ภายใน 2 นาทีเท่านั้น
- หูจับยางแบบนุ่ม ใช้งานสะดวกกว่าเพราะมีขนาดหูหม้อสั้นกว่าหม้อทั่วไปถึง 3 ซม. และทนความร้อน
- ไร้สาร PFOA/PFOS ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและผ่านการทดสอบว่าไร้สารประกอบโลหะหนัก จึงสามารถใช้ปรุงอาหารได้อย่างสบายใจ ถูกสุขอนามัย