โดนัทหม้อทอดไร้น้ำมัน อร่อยง่าย ไม่อ้วน
ยุคนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายวิธีใหม่ ๆ การทานอาหารคลีนด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือการรณรงค์เรื่อง Self-care เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต เทรนด์ Healthy living ที่กำลังมาแรงนี้ ก่อให้เกิดการคิดค้นหม้อทอดไร้น้ำมันขึ้น เพื่อเป็นการลดการใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร ทำให้อาหารกรอบได้ราวกับทอดในน้ำมันโดยใช้เพียงน้ำมันที่มีอยู่ในวัตถุดิบตามธรรมชาติอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นการรีดน้ำมันส่วนเกินออกจากวัตถุดิบอีกด้วย โดยจะสังเกตได้จากตะแกรงรองทอดที่มีเศษน้ำมันหลงเหลืออยู่หลังปรุงอาหาร ถือว่าเป็นการปลดล็อกการรับประทานเมนูทอดกรอบต่าง ๆ โดยไม่รู้สึกผิด ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หมูกรอบมาทำความรู้จักหม้อทอดไร้น้ำมันตัวท็อปของ Locknlock กัน
หม้อทอดไร้น้ำมัน 5.5 L. Ultimate Air Fryer รุ่น EJF443 ขึ้นชื่อว่า Ultimate หรือ “สุดยอด” แล้ว รับรองว่าหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นนี้ไม่เป็นรองใครแน่นอน- ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80 - 200 °C และ ตั้งเวลาได้ตั้งแต่ 1 - 30 นาที
- ดีไซน์วัสดุภายนอกทำจาก Stainless Steel ที่มีความคงทน แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย และมีความสวยงาม
- วัสดุภายในเคลือบสารกันอาหารติด Non - Stick Coating ทำให้สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ถูกหลักสุขอนามัย สามารถดึงตะกร้าและตะกร้ารองน้ำมันของหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นนี้ออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
- ฟังก์ชัน Auto Stop รักษาความปลอดภัย ระบบจะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อดึงตะกร้าออกขณะทำอาหาร เพื่อป้องกันอันตรายต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง
- มาพร้อมฟังก์ชันเมนูลัดมากถึง 8 เมนู ได้แก่ ปลา พิซซ่า น่องไก่ เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ หมู กุ้งและเค้ก
- รับประกัน 2 ปี
ส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์
- ผงยีสต์
- นม
- น้ำตาล
- น้ำมัน
วิธีทำโดนัทในหม้อทอดไร้น้ำมัน
- โรยผงยีสต์ลงบนนมอุ่น ใส่น้ำตาลเล็กน้อยและคนเบา ๆ ด้วยส้อม
- ปล่อยให้ส่วนผสมทำปฏิกิริยาประมาณสิบนาที หากมองใกล้ ๆ คุณจะเห็นอนุภาคของยีสต์เล็ก ๆ ผุดขึ้นมาเป็นฟองและมีกลิ่นเหมือนยีสต์ ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นหลังจากผ่านไป 15 นาที แปลว่ายีสต์ของคุณอาจจะหมดอายุแล้ว
- เพิ่มส่วนผสมแป้งที่เหลือและนวดแป้งเข้าด้วยกันจนยืดหยุ่น มีเนื้อเรียบและสามารถดึงออกจากด้านข้างของชามได้อย่างง่ายดาย (ประมาณ 5 นาที)
- นำแป้งมาพักในถ้วยที่ปิดฝา โดยวางในที่อุ่นและไม่มีลมจนขนาดของก้อนแป้งขยายขึ้นเป็นสองเท่า
- คลึงส่วนผสมแป้งให้มีความหนา 1/2 นิ้วบนพื้นผิวที่โรยแป้งไว้เล็กน้อย ใช้เครื่องตัดบิสกิตทรงวงกลมขนาด 3 นิ้วและ 1 นิ้วเพื่อแป้งให้เป็นรูปทรงโดนัทที่มีรูตรงกลาง
- สเปรย์ตะกร้าหม้อทอดไร้น้ำมันด้วยสเปรย์น้ำมัน ค่อย ๆ ถ่ายโอนโดนัทไปยังตะกร้าของหม้อทอดไร้น้ำมันพร้อม สเปรย์ตัวแป้งโดนัทด้วยสเปรย์น้ำมันอีกครั้ง นำไปทอดที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลาประมาณ 4 นาที
- จุ่มโดนัทร้อนลงในน้ำเชื่อมเพื่อเคลือบด้านบนโดยใช้ส้อม วางบนตะแกรงเพื่อให้หน้าโดนัทส่วนเกินหยดออก ปล่อยทิ้งไว้จนหน้าโดนัทแข็งตัว (ประมาณ 10 นาที)