ทำชาบูกินเองง่ายๆ ด้วยหม้อชาบูรุ่น EJP548|ทำชาบูกินเองด้วยหม้อชาบู

ทำชาบูกินเองง่าย ๆ ด้วยหม้อชาบูรุ่น EJP548

ชั่วโมงนี้อาหารประจำชาติในใจใครหลายคนคงหนีไม่พ้น “ชาบู” อาหารที่ไม่ว่าจะสุข เศร้า เหงา หิว หากมีใครเอ่ยคำว่า “กินชาบูกัน” ก็พร้อมเด้งตัวไปลวกเนื้อจุ่มผักหน้าให้หน้ามันกันทันที แต่ในสถานการณ์แบบนี้จะไปกินชาบูที่ร้านกันบ่อย ๆ ก็ทั้งเสี่ยงทั้งแพง เราจึงขอนำเสนอพระเอกที่จะมาช่วยประหยัดค่าหัวบุฟเฟต์ในแต่ละเดือนลงไปได้อย่าง หม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP548 ที่ติดบ้านไว้สักใบจะต้มเท่าไหร่ก็ถึงไหนถึงกัน วันนี้ LocknLock จะมาบอกสูตรการทำชาบูหม่าล่าที่บ้านด้วยหม้อชาบูของคุณ รับรองได้ว่าอร่อย เผ็ด ชา จนสาแก่ใจอย่างแน่นอนค่ะ

เมนูชาบูหม่าล่าสไตล์จีน ทำกินเองได้ด้วยหม้อชาบู LocknLock รุ่น EJP548

ชาบูหม่าล่า เมนูชาบูสไตล์จีนรสเผ็ดจัดจ้านหอมเครื่องเทศเตะจมูก มีเอกลักษณ์คือความชาที่ปลายลิ้นหลังจากรับประทานทำให้รู้สึกแปลกใหม่เมื่อได้ชิม ลองนึกดูว่าเมนูนี้หากทำได้เองที่บ้านแล้วชวนเพื่อน ๆ มาจุ่มเนื้อหน้าหม้อชาบูสังสรรค์กันที่บ้านจะฟินขนาดไหน เรามาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

วัตถุดิบน้ำซุป

  • น้ำซุปกระดูกหมูหรือวัว 1 ลิตร
  • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 หัว
  • เก๋ากี้ 1 ช้อนชา
  • ลูกกระวาน 1 ช้อนชา
  • ขิงหั่นแว่น 1 แง่ง
  • โป๊ยกั๊ก 1 ช้อนชา
  • ตังกุย 10 กรัม
  • อบเชยแห้ง 2 แท่ง
  • พริกแห้ง 1 หยิบมือ
  • น้ำตาลกรวด 1 ช้อนชา
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกหม่าล่า 2 ช้อนโต๊ะ
*หากไม่ต้องการเสียเวลาทำซุปเองให้ใช้สูตรโกง ซื้อผงซุปหมาล่าสำเร็จรูปก็ใช้ได้เช่นกัน

วัตถุดิบน้ำจิ้ม

  • น้ำซุปหม่าล่า 1 ถ้วย
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงซอย ตามชอบ
  • กระเทียมสับ ตามชอบ
  • ต้นหอมซอย ตามชอบ

วัตถุดิบชาบู

  • เนื้อสัตว์และผักสด ตามชอบ

วิธีทำ

  • เปิดหม้อชาบูไปที่ระดับความร้อน Low เพื่อไม่ให้ส่วนผสมไหม้เวลาผัด เทน้ำมันงาลงไป ตามด้วยกระเทียม เก๋ากี้ ลูกกระวาน ขิงหั่นแว่น โป๊ยกั๊ก ตังกุย อบเชยแท่ง และพริกแห้ง จากนั้นผัดแบบไม่ได้ใส่น้ำซุปจนหอม
  • เทน้ำซุปกระดูกหมูหรือวัวลงไป ตามด้วยน้ำพริกหม่าล่า เกลือสมุทร น้ำตาลกรวดและซีอิ๊วขาว จากนั้นต้มจนเดือดด้วยอุณหภูมิ High หลังจากนั้นปรับเป็น Mid เพื่ออุ่น เท่านี้น้ำซุปหม่าล่าของเราก็เป็นอันเสร็จ
  • ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำซุปหม่าล่าในขั้นที่แล้ว ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู พริกแดง กระเทียม และต้นหอมซอยเข้าด้วยกัน
  • จัดเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสดตามชอบ พร้อมอร่อยกับชาบูหม่าล่าที่บ้านได้เลย
 

ทำชาบูกินเองด้วยหม้อชาบู

 

หม้อชาบูรุ่น EJP548 จาก LocknLock ไม่ใช่แค่ต้ม แต่ย่าง ผัด ทอด ได้ในหม้อเดียว

หากเรียกว่า “หม้อชาบู” หลายคนก็คงเข้าใจผิดว่ามีไว้เพื่อต้มชาบู แต่ความจริงแล้ว LocknLock ออกแบบมาให้รองรับการปรุงอาหารและปรับระดับความร้อนของตัวหม้อได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการตุ๋น ย่าง ผัด ทอด ด้วยวัสดุด้านในของหม้อชาบูที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถถอดเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับการปรุงอาหารได้ซึ่งแตกต่างกับหม้อชาบูยี่ห้ออื่น ๆ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นชาบูหรือจะย่างสเต็กก็ออกมาเพอร์เฟ็คสมใจ ในดีไซน์ที่ดูมินิมอลลงตัวอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากฟังก์ชันครบครันแล้วยังปลอดภัยยิ่งกว่า ด้วยวัสดุเคลือบผิว Non-stick PFOA Free คุณภาพสูง ทนทาน ไร้สารปนเปื้อนทั้งตอนปรุงอาหารและตอนล้างเก็บอีกด้วยค่ะ ไม่ต้องคิดนาน สั่งซื้อได้เลยที่เว็บไซต์ LocknLock Official พร้อมโค้ดส่วนลดมากกว่าที่ไหน ส่งฟรีทั่วไทยอีกด้วย คลิก: https://www.locknlock.co.th/product/หม้อชาบูเตาปิ้งย่าง-grill-hot-pot-รุ่น-ejp548wht/  
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.