แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอด|แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดแบบ Healthy

แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดแบบ Healthy

แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดแบบ Healthy อร่อยฟินกินไม่อ้วน

วันนี้ขอเอาใจสายหวานกันเสียหน่อย ด้วยสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอด (Basque Burnt Cheesecake) เมนูของหวานจากสเปนสุดฮิตที่ไม่ว่าใครได้ลองชิมก็ติดใจกันจนต้องมีซ้ำ หลายคนเห็นเมนูชีสเค้กหน้าไหม้ก็มักจะรู้สึกว่าจะต้องทำยากแน่ ๆ เพราะต้องมีเตาอบและอุปกรณ์เยอะแยะยุ่งยาก แต่ขอบอกเลยว่าสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดไร้น้ำมันที่ LocknLock เอามาฝากนี้ทำไม่ยากเลย แถมใช้อุปกรณ์เพียงแค่หม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเดียวไม่ต้องง้อเตาอบและเครื่องผสมแป้งก็ยังทำหน้าไหม้สวย ๆ ได้ สูตรของเราวันนี้ยังปรับให้มีแคลอรี่ต่ำกว่าโดยการใช้โยเกิร์ตแทนครีมชีส อร่อยไม่มันเลี่ยนด้วยนะ

เมนูชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดสุดละมุน หอมกรุ่นแคลอรี่ต่ำ

จะฟินแค่ไหนถ้าเราได้กินของหวานสุดโปรดแบบไม่ต้องกลัวอ้วน? เพราะเมนูชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดที่ LocknLock นำมาฝากในวันนี้เป็นสูตรสุขภาพดีแบบลดปริมาณไขมัน เน้นการหาวัตถุดิบง่ายแถมยังรสชาติอร่อยไม่เปลี่ยน โดยทั้งหมดนี้เราจะใช้แค่หม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock หม้อเดียวเท่านั้น

วัตถุดิบชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอด Basque Burnt Cheesecake สูตร Healthy

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบคงตัว (Set Yoghurt) 270 กรัม
  • เนยจืด 15 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
  • กระดาษไขและพิมพ์สำหรับอบขนาด 1 ปอนด์

วิธีทำ

  • นำเนยจืดไปละลายแล้วรอให้เย็นตัวลงแต่ยังเหลวอยู่ จากนั้นผสมส่วนผสมทุกอย่างข้างต้นเข้าด้วยกัน คนจนเนื้อเนียนด้วยตะกร้อมือ หากไม่มีใช้ส้อมคนก็ได้
  • นำพิมพ์สำหรับอบเค้กมากรุด้วยกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้ชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราติดพิมพ์
  • เทส่วนผสมที่คนจนเนื้อเนียนดีแล้วมาเทใส่พิมพ์สำหรับอบเค้กที่เตรียมไว้ เคาะพิมพ์ลงกับโต๊ะพื้นเรียบสัก 1-2 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศขึ้นมาด้านบนแล้วใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มฟองอากาศออกให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ชีสเค้กของเราเนื้อเนียนสวยเมื่ออบเสร็จ
  • นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF691 แล้วตั้งอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที หลังจากนั้นดึงถาดออกมาเช็คดูจะพบว่าชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราสุกแล้ว แต่ว่าหน้าชีสเค้กยังแค่เริ่มไหม้เล็กน้อย ให้นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันของเราอีกครั้ง ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 4 นาที ผิวหน้าชีสเค้กก็จะสวยน่ารับประทาน
  • หลังจากอบชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดของเราเสร็จ ให้นำมาพักไว้ให้เย็นตัวลง ใช้ฟิล์มคลุมเพื่อป้องกันกลิ่นก่อนนำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ข้ามคืนให้เนื้อชีสเค้กเซ็ตตัว
  • นำชีสเค้กที่เซ็ตตัวดีแล้วออกจากตู้เย็นมาตัดเสิร์ฟคู่กับชาอุ่น ๆ รับรองว่าฟิน ง่าย และอร่อยได้ไม่ต้องกลัวอ้วน
 

แจกสูตรชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดแบบ Healthy

 

อบชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดได้ Perfect ง่าย ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock รุ่น EJF691

เพราะเมนูอย่างชีสเค้กหน้าไหม้หม้อทอดที่ Perfect นั้นต้องใช้การควบคุมอุณหภูมิอย่างพอดีเพื่อให้ผิวหน้าของชีสเค้กหน้าไหม้ไม่ Overcooked จนเกรียม การเลือกใช้หม้อทอดไร้น้ำมันที่มีด้านหน้าโปร่งใส เช็คได้ตลอดว่าผิวหน้าชีสเค้กหน้าไหม้ของเราสีกำลังดีแล้วหรือยังนั้นก็ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี แถมลมร้อนภายในยังหมุนเวียน 360 องศาตลอดเวลาด้วยระบบวงแหวนคู่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารสุกทั่วถึงทั้งชิ้น ขนาดความจุ 10 ลิตรก็ทำให้ปรุงอาหารปริมาณเพียงพอทั้งครอบครัวได้ด้วยการปรุงเพียงครั้งเดียว นอกจากของหวานอย่างชีสเค้กหน้าไหม้นี้แล้ว หม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นนี้ยังสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทอด ย่าง อบ อบแห้ง คั่ว ครบเครื่องแบบนี้จะไม่มีไว้ก็กระไรอยู่ สั่งซื้อตอนนี้ส่งฟรีไม่ต้องรอพรีออเดอร์ พร้อมรับโปรโมชันพิเศษ ของแถมและจัดส่งฟรีจาก www.locknlock.co.th ที่เดียวเท่านั้น คลิกเลย: https://www.locknlock.co.th/product/หม้ออบลมร้อน-10-l-air-fryer-oven-รุ่น-ejf691-แถมกล่องแก้ว-กระบอกน้ำ
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.