แจกสูตรเมนูหม้อทอดไร้น้ำมันง่าย

แจกสูตรเมนูหม้อทอดไร้น้ำมันง่าย ๆ สไตล์มือใหม่หัดทำ

ต้องนับว่า “หม้อทอดไร้น้ำมัน” ได้เปลี่ยนผ่านจากยุคที่รุ่งเรืองถึงขีดสุดจนถึงวันนี้ที่กลายเป็นเครื่องครัวคู่ใจคนไทยไปแล้วด้วยคุณสมบัติของหม้อทอดไร้น้ำมันที่เรียกได้ว่าดีงามสุด ๆ เพราะสามารถปรุงอาหารแบบแทบจะไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันจนลดแคลอรี่ส่วนเกินในอาหารไปได้อีกโข สำหรับใครที่มีหม้อทอดอยู่แต่ชักเริ่มเบื่อเมนูเดิม หรือใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันไว้ติดบ้านสักใบแต่ก็ยังกังวลว่าจะเอามาใช้ทำเมนูอะไรดี วันนี้ LocknLock จะมาแจกสูตรการทำอาหารแบบง่าย ๆ สไตล์มือใหม่เลเวล 1 หัดเข้าครัวกัน รับรองได้ว่าถ้าทำตามแล้วยังไงก็ออกมาอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ

เมนูหม้อทอดไร้น้ำมันมือใหม่ ทำง่ายได้สุขภาพ

ไข่เจียวทรงเครื่องไร้น้ำมัน:

ข้าวไข่เจียวที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำ! ฟังไม่ผิดค่ะ เราสามารถทำไข่เจียวเครื่องแน่น ๆ แต่เปลี่ยนน้ำมันที่มีแคลอรี่สูงปรี๊ดมาเป็นไข่เจียวสายสุขภาพด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันได้

วัตถุดิบ

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ซอสปรุงรส ตามชอบ
  • เนื้อสัตว์และผักหั่นชิ้นเล็ก ๆ ตามชอบ

วิธีทำ

  • ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วเหยาะซอสปรุงรสตามชอบ จากนั้นตีไข่ให้เข้ากันดี
  • โรยด้วยเนื้อสัตว์และผักที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เทใส่ภาชนะทนร้อนแล้วนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 120 องศานาน 15 นาที จากนั้นตั้งอุณหภูมิให้สูงขึ้นเป็น 200 องศาอีก 10 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้ไข่เจียวทรงเครื่องไร้น้ำมันแบบง่าย ๆ หอมนุ่มน่ารับประทานแล้ว

มันหวานญี่ปุ่นเผา:

อร่อยเหมือนไปซื้อตามห้างที่ย่างมันหวานบนหินภูเขาไฟ แค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน LocknLock คุณก็สามารถทำมันหวานญี่ปุ่นเบนิฮารุกะเผาหอม ๆ หวานฉ่ำได้ง่าย ๆ ในราคาที่ถูกกว่ากันเกินครึ่ง

วัตถุดิบ

  • มันหวานญี่ปุ่นเบนิฮารุกะ 3 หัว

วิธีทำ

  • นำมันหวานญี่ปุ่นเบนิฮารุกะมาล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 200 องศานาน 30-45 นาทีขึ้นอยู่กับความอวบของหัวมัน เมื่อครบเวลาให้ลองใช้ส้อมจิ้มตรงกลางดู หากมันหวานไม่ติดส้อมขึ้นมาเป็นอันใช้ได้ค่ะ
  • หากมันยังไม่ฉ่ำเยิ้มเท่าที่ต้องการก็ให้อบต่ออีกสักหน่อยรอบละ 5-10 นาที รับรองอร่อยถูกใจค่ะ

ท้องแซลมอนย่างเกลือ:

เมนูอิซากายะแบบง่าย ๆ จะกินเป็นกับข้าวหรือจะแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็ได้หมด เมนูนี้ใช้วัตถุดิบแค่ 3 อย่างเท่านั้นเอง ทำง่ายแบบแทบไม่ต้องทำอะไรเลยแค่จับใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน

วัตถุดิบ

  • ท้องแซลมอนหั่นชิ้น 400 กรัม
  • เกลือ ตามชอบ
  • พริกไทยดำ ตามชอบ

วิธีทำ

  • โรยเกลือและพริกไทยบนท้องปลาแซลมอนหั่นชิ้น จากนั้นคลุกเคล้าให้ทั่ว
  • นำท้องปลาแซลมอนใส่ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศานาน 10 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้ท้องปลาแซลมอนย่างเกลือสไตล์อิซากายะเนื้อฉ่ำหอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟ

ถ้าทอดอย่างเดียวมันเชย เราเลยมีฟังก์ชัน “นึ่ง” พบกับหม้อทอดไร้น้ำมันนึ่งได้ LocknLock EJF693

จากเมนูที่กล่าวไปก็จะเห็นได้ว่าการปรุงอาหารด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันนั้นไม่ยากและแทบไม่เสียเวลาเลย แต่หากจะตัดสินใจซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันไว้ติดครัวทั้งทีจะเลือกชนิดที่ไว้ปรุงอาหารได้แค่เบสิคทั่วไปก็ใช่ที่ เพราะวันหนึ่งข้างหน้าคุณจะเหมือนคนทั่วไปคือเริ่มเอียนกับการทานอาหารประเภททอดบ่อย ๆ เพื่อแก้ปัญหานี้ LocknLock จึงมีน้ำมันรุ่นใหม่ที่นอกจากจะทอด ย่าง อบ อุ่นร้อนแบบทั่วไปแล้วยังสามารถ “นึ่ง” ได้ เพิ่มความหลากหลายไม่จำเจให้มื้ออาหาร แถมสามารถดูแลสุขภาพได้ดีกว่าการทอดอีกด้วย เราไปทำความรู้จักเจ้าหมอทอดไร้น้ำมันนี้กันค่ะ
  • แบรนด์หม้อทอดนึ่งได้ที่หนึ่งในไทย มีเทคโนโลยี Active Steam System ที่จะทำการปรุงอาหารด้วยไอน้ำแบบรอบทิศทาง นอกจากจะทำให้อาหารมีความนุ่มชุ่มฉ่ำมากกว่าเดิมอย่างชัดเจนแล้ว ยังสามารถทำเมนูนึ่งต่าง ๆ ตั้งแต่เกี๊ยวกุ้งถึงเสี่ยวหลงเปาได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในหม้อทอดยี่ห้ออื่น แถมยังทำให้อาหารที่ได้คงคุณค่าสารอาหารไว้ได้มากกว่า ลดสารก่อมะเร็งอย่างอะคริลาไมต์ในอาหารอีกด้วย
  • ขนาดใหญ่จุใจถึง 12.5 ลิตร ทำให้สามารถปรุงอาหารครั้งเดียวก็กินได้ทั้งครอบครัว มื้อเล็กก็ทำได้ มื้อใหญ่ก็เอาอยู่ แถมยังกินไฟน้อยเพียง 1,500 วัตต์ เท่านั้น
  • ทำความสะอาดได้ง่ายเพราะมีระบบทำความสะอาดตัวเองด้วยไอน้ำ ทำให้คราบอาหารต่าง ๆ หลุดออกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เช็ดเบา ๆ
  • วัสดุประกอบแข็งแรงทนทานด้วยสแตนเลสสตีล 304 (Food Grade) ปลอดภัยจากสารอันตรายอย่าง PFOA และ PFOS
ดี ครบ จบจริงทั้งอบ ทอด ย่าง นึ่ง บอกได้เลยว่าต้องมีไว้ติดบ้านด้วยประการทั้งปวง ยิ่ง LocknLock Official จัดโปรทั้งลดทั้งแถมทั้งส่งฟรีทุกวันแบบนี้ ช้าหมดอดใช้นะ: https://www.locknlock.co.th/product/หม้อทอดเอนกประสงค์พลังไอน้ำ-12-5-ลิตร-รุ่น-steam-air-fryer-oven-ejf693
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.